Chào 12A1! niên khóa 2013-2016 trường dân lập Phương Nam

Chào 12A1, chào TEAM yêu thương của cô!

Thế là chỉ còn không đầy 3 tháng nữa cô trò mình bên nhau. Khoảnh khắc này, cảm giác của cô giống như một người đang đứng trên sân ga tạm biệt những người thân yêu của mình lên tàu về những phương trời xa. Các em chính là những người thân yêu ấy và con tàu cuộc đời đang chờ các em.

Chúc các em đi đến bến bờ bình an và hạnh phúc!

Chào 12A1! niên khóa 2013-2016 trường dân lập Phương Nam
Chào nhé 12A1 thân thương

Xem nào …! Nhìn lại chặng đường 3 năm qua, ấn tượng của cô về lớp là gì nhỉ?

Không khó để nhận ra một tập thể “dương thịnh âm suy”, tuy vậy 18 anh con trai lại khó lòng vượt qua sức mạnh tinh thần, thể chất của 6 cô gái. Phải vậy không nhỉ? không có mấy nàng, thì liệu lớp ta có vô địch kéo co (Ngày hội 26/3 năm 2015)? không có bàn tay khéo léo của “bé thơ” Đoan Trang, liệu lớp ta có ring về giải nhất cắm hoa cũng trong ngày hôm đó không ta? …

Nói thế, chắc các bạn nam  (nhất là Duy và Vũ Hiếu) lại la ó ầm ĩ  “Cô! Sao cô lại thiên vị thế?”. Ôi nhìn cái mặt của mấy đứa lúc đó thật không nhịn được cười. Thế mới gọi là trêu đùa chứ, vậy đấy!

Trong tâm tưởng cô lúc này như có thước phim quay chậm những kỉ niệm cô trò bên nhau. Buồn có, vui có. Nhưng hình như khoảnh khắc để lại nhiều cảm xúc nhất với cô là buổi chụp hình kỉ yếu. Nhìn các em ai cũng xinh đẹp, dễ thương, chững chạc, lại còn biết bảo ban nhau nữa, cô thấy tự hào nhiều lắm. Ra là các em đã lớn từ lúc nào mình không hay. Hay là mình lo các em mãi trẻ con nên cứ muốn ôm ấp, bao bọc, giờ thì cô yên tâm phần nào rồi, 12a1 à!

Ngồi viết những dòng lưu bút này mà hình ảnh các em cứ hiện lên trong tâm tưởng:

Đạt “con nhà người ta” hiền lành, ngoan ngoãn, trong sáng như pha lê.

“Công tử nhà họ Lê” lém lỉnh, hay trọc cười.

Tiền đạo Minh Hoàng không chỉ đá bóng giỏi mà còn dí dỏm, nói câu nào “chết” câu đó.

Chân sút Vũ Hiếu hiếu động không giới hạn.

Chuẩn soái ca Anh Tuấn, Huy Bình, Trung Đức, Hữu Phúc.

Duy Tiến, Tuấn Kiệt, Liên Sơn, Minh Đức, Mạnh Thành, Anh Tài bề ngoài có vẻ lạnh lùng nhưng ẩn chứa bên trong là tâm hồn rất giàu tình cảm.

Hai anh hùng “Lương Sơn” Quang Đức, Phùng Hiếu sau này sẽ gây dựng nghiệp lớn.

Môn sinh Mạnh Toàn tương lai kế nghiệp Võ đoàn Thanh Phong hay một Bảo Domino cực kì bí ẩn….

Và …

6 cô gái yêu thương: Thu Huyền, Ánh Ngọc, Vân Anh, Đoan Trang, Thu Hà, Quỳnh Minh, các em mãi là những tên gọi cho một miền thương nhớ trong cô.

Giờ chia tay sắp đến rồi! dẫu không muốn nhưng thời gian vẫn vô tình trôi đi bỏ lại đằng sau nó ngổn ngang những nỗi niềm. Xa các em, cô xin nhắn nhủ đôi điều: Hãy bay cao, vươn xa để thực hiện những ước mơ tươi đẹp của đời mình. Và hãy nhớ mãi mái trường Phương Nam, nhớ mãi lớp 12a1 chúng mình nhé. Những hàng cây, góc sân, khoảng trời, lớp học và thầy cô vẫn ở đó dõi theo bước chân của các em.

Chúc các em thành công! Hẹn ngày gặp lại!

                                                        Giao mùa, Hà Nội tháng 4 năm 2016

Nguyễn Thị Mỹ Phượng

Trường thpt dân lập Phương Nam Hà Nội

SỬ DỤNG BÌNH LUẬN FACEBOOK

Call Now Button